Ô tô VinFast sẽ có giá bao nhiêu?
05/10/2018 11:00 PM, xem 376 lượt


Ô tô VinFast ra đời là niềm tự hào của người Việt, hai mẫu xe Lux A2.0 và Lux SA2.0 đã và đang thu hút được sự chú ý, tò mò của không những người tiêu dùng Việt Nam mà toàn thế giới về giá bán của hai mẫu ô tô hạng sang đầu tiên do VinFast sản xuất.
Ô tô VinFast sẽ có giá bao nhiêu?

Hai mẫu ô tô hoàn chỉnh đầu tiên của VinFast đã vượt chặng đường dài từ thành phố Turin (Italy) tới Thủ đô Paris (Pháp) để chuẩn bị cho màn ra mắt thị trường toàn cầu tại 1 trong 5 triển lãm ô tô lớn nhất thế giới ngày 30/9 vừa qua.

Lux A2.0 và Lux SA 2.0 xuất hiện tại Paris Motor Show sử dụng nền tảng động cơ N20, với các trang bị tiện nghi cao cấp. Bởi thế, không khó để nhận thấy đây là các dòng xe được định vị vào thương hiệu hạng sang, với các đối thủ tại Việt Nam hiện nay có Mercedes-Benz E-Class và GLC (lắp ráp trong nước), Audi A6/Q5 và chính BMW 5-Series/X3 (nhập khẩu nguyên chiếc).

Ngoài ra, với tiết lộ về công suất động cơ (228 mã lực, 300 Nm), có vẻ như mẫu SUV Lux SA 2.0L sẽ cạnh tranh với Mercedes-Benz GLC, hơn là mẫu GLE nhập khẩu nguyên chiếc.

Được lắp ráp tại Việt Nam, các mẫu xe (sedan và SUV) của VinFast có lẽ sẽ có mức giá cạnh tranh với các đối thủ Meredes-Benz, hơn là thương hiệu nhập khẩu nguyên chiếc là BMW/Audi/Lexus, do khác biệt về thuế nhập khẩu.

Bên cạnh việc sử dụng hệ truyền động từ sự hợp tác với BMW, một hãng xe hạng sang hàng đầu thế giới, th�� những mẫu xe VinFast cũng ra đời từ hợp tác toàn diện với một loạt đối tác lớn như nhà thiết kế Pininfarina (Italy) đến các hãng kỹ thuật hàng đầu của Đức như Siemens, Boschm, Phòng Thương mại Đức…

Những thông tin nêu trên, khi kết hợp với khẳng định trước đây của VinFast là các sản phẩm sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất của ngành công nghiệp ô tô toàn cầu, đã cho thấy hai mẫu xe này sẽ được định vị ngang tầm với nhiều thương hiệu lừng danh thế giới như BMW, Mercedes-Benz hay Audi, Lexus...

Vậy thì giá bán của bộ đôi Lux A2.0 và Lux SA2.0 sẽ khoảng bao nhiêu?

Cho đến thời điểm này, có thể gần như chắc chắn cả hai mẫu xe sẽ nằm ở phân khúc hạng D. Tại Việt Nam, các mẫu Mercedes-Benz E-Class (đối thủ cùng phân khúc sedan cỡ trung với BMW 5-series) có giá bán từ 2,1 - 2,4 tỉ đồng (các phiên bản tiêu chuẩn, không phải phiên bản nâng cấp hay hiệu suất cao), trong khi mẫu SUV GLC có giá bán 1,7 tỉ đồng cho bản dẫn động cầu trước và từ 1,9 tỉ đồng - 2,2 tỉ đồng cho các phiên bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Dự đoán 1,6 - 1,8 tỉ đồng sẽ là mức giá hợp lí cho hai mẫu Lux A2.0 và Lux SA 2.0, chưa tính đến các yếu tố có tác động lên giá bán xe, như thuế nhập khẩu linh kiện, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế TTĐB cho sản phẩm sản xuất tại khu công nghiệp Đình Vũ - Cát Hải.

Tuy nhiên, người tiêu dùng Việt Nam hoàn toàn có thể kỳ vọng vào các mức giá bán lẻ “mềm” hơn khá nhiều của VinFast.

 

Nguồn : Banxevn.com


Top