Ý NGHĨA LOGO Ô TÔ CỦA CÁC HÃNG XE NỔI TIẾNG TRÊN THẾ GIỚI
25/10/2019 03:07 PM, xem 1322 lượt


Đằng sau mỗi chiếc logo của các thương hiệu ô tô đó chính là ý nghĩa riêng của từng hãng. Hãy cùng banxevn.com khám phá ý nghĩa logo các hãng xe ô tô nổi tiếng thế giới hiện nay.
Ý NGHĨA LOGO Ô TÔ CỦA CÁC HÃNG XE NỔI TIẾNG TRÊN THẾ GIỚI

1. Lexus

Logo của hãng rất đơn giản với chữ “L” cách điệu được bao bọc trong một hình elip. Tuy chữ “L” được cách điệu nhưng không thể nhận ra mũi nhọn của nó thể hiện sự chạy đua theo phong cách hiện đại, tươi mới và hoàn hảo không ngừng vươn lên của hãng.

 2. Toyota

Logo Toyota hiện giờ vốn được nhiều người biết đến và bắt đầu sử dụng từ năm 1990. Được thiết kế với 3 hình e-lip lồng vào nhau hướng theo 3 hướng khác nhau tượng trưng cho 3 ý nghĩa: sự quan tâm với khách hàng, chất lượng sản phẩm và những nỗ lực trong phát triển khoa học công nghê.

Thật trùng hợp khi logo này giống hình ảnh của lỗ xỏ kim với sợi chỉ xuyên qua gợi nhắc quá khứ đã từng sản xuất máy dệt trước đây. Biểu tượng từng phần trong logo cũng là c��c chữ cái “T” và “Y” trong Toyota.

3. Hyundai

Hyundai là một hãng xe đến từ Hàn Quốc chữ “H” đứng đầu đại diện cho tên Hyundai hơi nghiêng được bọc trong một hình e-lip thể hiện tham vọng chinh phục toàn cầu của hãng. Nếu quan sát kĩ bạn sẽ thấy chữ H có hình giống với 2 người đang bắt tay nhau 1 là đại diện cho khách hàng và 1 là đại diện cho hãng với mong muốn đem đến sự phục vụ tốt nhất người tiêu dùng

4. BMW

BMW là hãng xe của Đức mà tiền thân hãng này từng sản xuất động cơ máy bay cho chính phủ Đức nên không có gì là lạ khi chính giữa logo có hình tròn chính là tượng trưng cho vòng quay cánh quạt mũi máy bay.

Đức – nơi công ty ra đời nên BMW lấy ý tưởng biểu tượng màu của lá cờ làm màu chủ đạo để thiết kế logo cho hãng xe của mình.

5. Ford

Logo mới nhất của Ford gồm hai hình e-lip đồng tâm có tỷ lệ trục dài trên rộng là 2,55 phù hợp với kích cỡ của chữ Ford với tỷ lệ 2,4. Hình oval bên ngoài được đánh bóng ánh bạc tượng trưng cho công nghệ vượt bậc của sản phẩm mang thương hiệu Ford.

Màu xanh trên logo tượng trưng cho sự thân thiện, trường tồn và luôn quan tâm đến người tiêu dùng. Toàn bộ đều nói lên sự mạnh mẽ và thịnh vượng của thương hiệu.

 6. Honda

Người sáng lập công ty đồng thời cũng là một thợ cơ khí có tên Soichiro Honda. Logo vô cùng đơn giản được cách điệu mang tên dòng họ Honda. Giúp người tiêu dùng dễ nhớ và khẳng định vị thế trên thị trường công nghệ cũng như tao sự tin cậy với các khách hàng.

7. Kia

Thương hiệu xe KIA lớn thứ 2 Hàn Quốc sau Hyundai, với cái tên có ý nghĩa là vươn ra ngoài Châu Á. Và logo in chọn tên của hãng.

8. Audi

Một trong những hãng xe được đánh giá là dòng xe sang trên thế giới – Audi luôn khẳng định đẳng cấp từ nội thất đến ngoại thất trên từng chiếc xe của mình. Tiền thân của hãng là đội đua nổi tiếng Auto Union AG.

Biểu tượng của hãng là 4 hình tròn xếp lồng vào nhau. Các hình tròn này được thiết kế với kích thước tương đồng, nằm thẳng hàng với nhau đặt trên một đường thẳng nằm ngang thể hiện sự đoàn kết và tôn trọng nhau.

Biểu tượng của hãng xe Audi cũng khiến nhiều người liên tưởng đến biểu tượng của thế vận hội Olympic.

9. Acura

Tên Acura xuất phát từ chữ Acu có nghĩa là chính xác, tinh xảo. Cái tên này mang ý nghĩa mang đến cho người dùng những chiếc xe được sản xuất tinh xảo và hoàn mỹ nhất. Về logo, Acura in hình chữ A cách điệu giống như chiếc compa, là thước đo của sự chính xác. Vì thế logo của hãng mang ý nghĩa về một hãng xe tinh xảo và sang trọng.

10. Chevrolet

Ông Louis Chevrolet – người sáng lập ra thương hiệu cho rằng logo được lấy cảm hứng từ hình nền trong phòng khách sạn mà ông có dịp đến thăm Paris vào năm 1908. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng logo được thiết kế giống với chữ thập của Thụy Sĩ như một sự tưởng nhớ về quê hương mình của ông.

11. Mazda

Đến từ đất nước hoa anh đào do Jyujiro Matsuda sáng lập năm 1934. Jyujiro Matsuda đã thay đổi một chút cách viết họ của mình từ Matsuda thành Mazda do trong tiếng Nhật chứ Tsu phát âm gần như chữ Z. Logo của Mazda là chữ M giống như một đôi cánh đang vươn mình ra thế giới.

 

Mỗi một hãng xe đều có một ý nghĩa logo ô tô khác nhau. Đằng sau những logo là những biểu tượng kéo dài hàng thập kỷ của các hãng ô tô nổi tiếng thế giới, hay là một cảm hứng, một sự tôn vinh của những người sáng lập thật ý nghĩa và thú vị phải không các bạn.

Trên đây là tổng hợp ý nghĩa logo ô tô của các hãng, tuy nhiên vẫn chưa thể kể hết được ý nghĩa tên và logo của tất cả các hãng xe ô tô nổi tiếng trên thế giới.

Các bạn hãy cùng Banxevn.com sưu tầm và chia sẻ để chúng ta có được một danh sách về ý nghĩa tên, losgo của các hãng xe trên thế giới thật đầy đủ nhé.

Nguồn : Banxevn.com tổng hợp


Top